Với sự phát triển không ngừng nghỉ của xã hội hiện đại thì các kỹ thuật sử dụng trong việc xây dựng cũng được nâng cấp để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người. Trong các kỹ thuật sơn hiện nay thì sơn giả đá được coi là một trong những kiểu sơn được ưa chuộng bởi đen lại rất nhiều những lợi ích cho người sử dụng. Đây được coi là một trong những kiểu sơn vừa đem lại điểm nhấn cho thiết kế nhà ở vừa giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây của Xây dựng Tuấn Khang sẽ hướng dẫn bạn quy trình sơn giả đá hạt đúng kỹ thuật trong xây dựng.

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá là gì?

Sơn giả đá được biết đến là một trong những kiểu sơn trong xây dựng thiết kế nhà ở đang rất thịnh hành hiện nay. Đặc điểm của những kiểu sơn giả đá này đó chính là tạo nên được vẻ đẹp vô cùng tinh tế hiện đại nhưng vẫn có dấu ấn riêng dành cho thiết kế nội thất. Thông thường việc thi công sơn giả đá này sẽ sử dụng các loại hạt được làm từ bột đá keo bóng và chất phụ gia để tạo thành nó.

Trong quy trình thi công sơn giả đá sẽ sử dụng rất nhiều các loại hạt sơn đá khác nhau đặc biệt sử dụng các vân đá từ tự nhiên để đảm bảo được vẻ đẹp cho căn nhà. 

Xem thêm:Báo giá thi công đá mài, thi công đá rửa uy tín trách nhiệm

Quy trình sơn giả đá hạt đúng kỹ thuật trong xây dựng

Được biết sơn giả đá được coi là một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều trong việc xây dựng và thiết kế nội thất nhà ở. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình thì Thực hiện theo đúng quy trình sơn giả đá trong kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng. Hãy cùng xem các bước trong cách thi công sơn giả đá hạt đúng kỹ thuật xây dựng đảm bảo chất lượng công trình như thế nào:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Bước đầu tiên quá trình sơn giả đá hạt đó chính là chuẩn bị bề mặt, bề mặt tường chính là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo được chất lượng trong quá trình sơn giả đá hạt. Để cho việc sơn giả đá hạt có thể bám chặt vào trong bề mặt đảm bảo được chất lượng công trình thì phải chuẩn bị bề mặt thật tốt. Để chuẩn bị bề mặt này bạn cần phải làm sạch được lớp bụi bẩn và rêu mốc trên các bề mặt sơn.

 Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt

Đảm bảo trước khi tiến hành sơn giả đá hạt thì bề mặt của bạn đã được làm sạch và để khô ít nhất là khoảng 15 đến 20 ngày. Ngoài ra để đảm bảo chất lượng trong quy trình sơn giả đá hạt thì bạn cần phải để bề mặt khô hoàn toàn và không bị thấm nước. Nếu như trong quá trình sơn giả đá hạt mà tường bị ẩm thì sẽ khiến cho tuổi thọ của sơn giả đá hạt sẽ bị giảm xuống từ đó ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bước 2: Làm phẳng bề mặt

Sau khi đã xử lý về mặt được nhẵn bóng và khô ráo thì bước tiếp theo bạn cần làm Đó chính là làm phẳng bề mặt và chống thấm nước cho bể mặt. Đây được coi là một trong những bước vô cùng quan trọng để đảm bảo được chất lượng của thi công sơn giả đá hạt. Sau khi đã tiến hành làm phẳng bạn cần sử dụng bột trét chuyên dụng để đảm bảo được bề mặt vừa có độ mịn và độ nhãn hoàn hảo nhất.

Trong quá trình làm phẳng bề mặt bạn cần phải sử dụng thêm một lớp sơn lót, sơn lót này có khả năng chống thấm nước kháng kiềm một cách hiệu quả. Đây chính là một trong những yếu tố giúp cho công trình hình sơn giả đá được đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ trong thời gian dài.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn giả đá hạt

Sau khi bạn đã hoàn thiện việc làm phẳng bề mặt cũng như sơn 1 lớp chống thấm nước cho bề mặt thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là thi công sơn giả đá hạt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cách để thi công sơn giả đá hạt trong đó 2 cách được sử dụng phổ biến nhất đó chính là sử dụng súng phun hoặc sử dụng bay để sơn.

Trong quá trình thi công ông đá giả hạc bạn cần phải phải tìm hiểu kỹ về các loại sơn cũng như kỹ thuật sơn sao cho phù hợp. Bởi vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thẩm mỹ của sơn giả đá hạt. Một lưu ý trong quá trình thi công sơn giả đá cẩm thạch bạn nên sơn thử một chi tiết nhỏ trước cho quen sau đó mới tiến hành thi công trên mảng tường lớn.

Bước 4: Hoàn thiện công trình

 Hoàn thiện công trình

Hoàn thiện công trình

Sau khi bạn đã tiến hành sơn đá giả hạt xong thì bạn cần phải để bề mặt khô, Sau khi bề mặt đá khô bạn cần phải dùng rulo nhúng qua nước sạch sau đó lăn lại bề mặt đã sơn đá giả hạt. Đây là một trong những bước quan trọng giúp cho các vân đá có thể được nổi bật trong khi thành phẩm. Sau bước này bạn cần phải sơn cho nó một lớp sơn bóng nước để đảm bảo được màu của sơn đá có thể giữ nguyên và chống nước hiệu quả.

Xem thêm: Tìm hiểu quy trình thi công sơn giả đá đúng kỹ thuật đạt chuẩn

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu cho bạn quy trình sơn giả đá hạt hạt đúng tiêu chuẩn xây dựng, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.