Đá terrazzo  Được biết đến là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng kiến trúc hiện nay. Đây được coi là một trong những sản phẩm đã được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các dự án xây dựng về hạng mục bê tông đá mài. Những ưu điểm mà nó đem lại giúp nó trở thành một trong những sản phẩm được sử dụng nhiều và đem lại chất lượng tốt cho công trình. Bài viết dưới đây của Xây dựng Tuấn Khang sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thi công terrazzo chất lượng hoàn chỉnh.

Tìm hiểu về đá terrazzo

Tìm hiểu về đá terrazzo

Tìm hiểu về đá terrazzo

Đá terrazzo có lẽ là một trong những sản phẩm đã bạn đã từng nhìn thấy trong tất cả các công trình xây dựng Kiến trúc. Được biết điểm đặc biệt của những loại đá này đó chính là được sử dụng rất nhiều các sản phẩm đá khác nhau, sử dụng chất kết dính để tạo thành một loại đá. Đây được coi là một trong những sản phẩm đá được kết hợp từ những vật liệu tổng hợp đúc thành một sản phẩm đá có tác dụng vượt trội.

Xem thêm: Quy trình sản xuất và thi công đá mài Terrazzo

Khi đã nhìn qua các sản phẩm đá terrazzo bạn có thể thấy trong đó có chứa rất nhiều các tinh thể như đá cẩm thạch, đá Granite, thạch anh, thủy tinh, vỏ sò và các vật liệu khác. Bởi  vì đặc tính cũng như cấu tạo của mình mà các sản phẩm đá terrazzo thường được sử dụng cho các công trình sân vườn, đặc biệt là bậc cầu thang,…

Quy trình thi công terrazzo chất lượng hoàn chỉnh

Có thể thấy đây là một trong những sản phẩm được sử dụng đa dạng và phổ biến cho tất cả các công trình xây dựng. Các công trình sử dụng sản phẩm đá terrazzo được chất lượng và uy tín thì công đoạn thi công phải đạt chuẩn, hãy cùng xem quy trình thi công terrazzo chất lượng hoàn chỉnh gồm các bước:

Bước 1: Tạo nhám bề mặt 

Bước đầu tiên trong quy trình thi công terrazzo chất lượng đó chính là chuẩn bị bề mặt liên kết. Để liên kết được chắc chắn thì bạn cần phải tạo nhám cho bề mặt để đảm bảo sự kết dính giữa lớp terrazzo và lớp bê tông. Thông thường với bước này người ta sẽ sử dụng các sản phẩm máy mài để tiến hành tạo nhám cho bề mặt bê tông.

Thiết kế bố cục sàn

Thiết kế bố cục sàn

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt sàn

Sau khi đã tạo nhám bề mặt bê tông bước tiếp theo người thợ thi công terrazzo phải tiến hành kiểm tra bề mặt và thi công. Nếu như bề mặt sàn thi công xảy ra sự cố hoặc không đảm bảo chất lượng thi công thì bắt buộc phải tiến hành sửa chữa và thi công lại bề mặt sàn. Khi thi công bề mặt sàn bạn cần phải đảm bảo bề mặt sàn đảm bảo chất lượng cũng như được làm phẳng một cách hiệu quả thì mới đảm bảo được chất lượng của công trình.

Bước 3: Thiết kế bố cục sàn

Tiếp theo bạn cần làm đó chính là bắt đầu thiết kế bố cục sàn nhà theo phân nhất định để kiểm soát được chất lượng của quá trình thi công. Việc thiết kế này cũng cần phải dựa theo vị trí và màu sắc của đá terrazzo để tiến hành thi công sao cho phù hợp. 

Bước 4: Tiến hành trộn vữa terrazzo

Được biết đá terrazzo được tạo thành từ rất nhiều các loại đá khác nhau khi kết hợp với xi măng do đó tiến hành trộn vữa bạn cần chuẩn bị các loại đá khác nhau kèm xi măng. Được biết tùy theo từng tỉ lệ các thành phần với nhau mà đá terrazzo sẽ có tính chất khác nhau cho nên bạn cần phải xác định tỷ lệ chính xác sau đó mới tiến hành trộn vữa.

Tiến hành trộn vữa terrazzo

Tiến hành trộn vữa terrazzo

Bước 4: Đổ vữa terrazzo vào khuôn

Sau khi đã tạo được vữa terrazzo theo tỉ lệ chính xác thì điều tiếp theo bạn cần làm đó chính là đổ vữa này vào khuôn. Khuôn sẽ được tạo thành các hình dạng khác nhau tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của khách hàng để tạo ra những những miếng đá terrazzo có kiểu dáng phù hợp.

Bước 5: Tiến hành mài sàn đá 

Sau khi đá mài terrazzo được đổ trong khuôn đã khô thì tiến hành tách đá ra khỏi khuôn và tiến hành mái đá. Việc mài đá terrazzo chính là một trong những yếu tố giúp cho đá được nhẵn mịn cũng như giúp nó bám chắc vào bề mặt sàn.

Bước 6: Phun hóa chất cho đá

Sau khi đã được tiến hành mày nhãn Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là phun các hóa chất làm cứng lên bề mặt của đá. Việc cung cấp hóa chất làm cứng này sẽ giúp cho đá có được bề mặt đá cứng và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường. Ngoài ra việc phun hóa chất làm cứng cho đá chính là một trong những bước giúp cho công trình xây dựng của bạn có thể đảm bảo được chất lượng và thời gian sử dụng lâu dài.

Bước 7: Tiến hành đánh bóng đá terrazzo

Việc đánh bóng bề mặt đá terrazzo chính là một trong những yếu tố giúp tăng độ thẩm mỹ của công trình xây dựng. Ngoài ra việc đánh bóng này còn giúp cho bề mặt đá terrazzo luôn sáng bóng, giữ được vẻ đẹp cũng như có khả năng chống thấm nước một cách hiệu quả.

Tiến hành đánh bóng đá terrazzo

Tiến hành đánh bóng đá terrazzo

Thiết kế thi công đá mái tại Tuấn Khang Thiết kế thi công đá mái tại Tuấn Khang

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã nêu ra cho bạn những quy trình thi công terrazzo chất lượng, mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.