Bê tông sợi thép được kết hợp từ các vật liệu hỗn hợp xi măng, đá, cát và bên trong sử dụng các sợi thép được rải đều có độ dài nhất định. Làm tăng thêm tính bền bỉ và liên kết cho các vật liệu.

Bê tông sợi thép đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao và ổn định hơn so với bê tông thông thường. Do đó, vật liệu này đang được ứng dụng trong rất nhiều các công trình như: sân chơi, bãi đậu xe, xây dựng đường hầm, kho quân sự.

 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Ưu điểm của bê tông sợi thép

Loại bê tông này cần phải được đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật và có những tính năng vượt trội hơn loại vật liệu thông thường khác như:

 • Làm cho độ dày của tấm bê tông được mỏng, nhẹ hơn
 • Khả năng chịu tải cao và không bị ảnh hưởng bởi các vết nứt nẻ bê tông
 • Chi phí bảo dưỡng của sản phẩm thấp
 • Cải thiện tính chất uốn cong 
 • Giảm thiểu được mức hấp thụ nước, hóa chất
 • Giảm được nguồn nhân lực thuê nhân công lao động để quản lý cốt thép 
 • Độ lớn được tăng cao
 • Khả năng chịu tải của bê tông rất lớn 
 • Tăng cường các tác động, có khả năng chống bị mài mòn
 • Bề mặt sàn có ít lỗ thủng hơn
 • Tiết kiệm được chi phí 
 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Với những loại bê thông thường trước đây có khả năng chịu trọng tải kém. Chém gió đã tăng chịu của bê tông lớn hơn bằng việc thay đổi một số tính chất  của của vật liệu. Trộn thêm bê tông cốt sợi thép sẽ làm cho bê tông được bền hơn và rẻ hơn so với những loại bê tông thông thường khác.

Nhược điểm của bê tông sợi thép 

Bên cạnh những ưu điểm của bê tông sợi thép và ứng dụng được phổ biến của nó thì cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

 • Việc sử dụng bê tông sợi thép yêu cầu phải có một cấu hình chính xác hơn so với loại bê tông thông thường.
 • Có các tác dụng phụ liên quan đến vấn đề đạt được sự phân tán đồng đều của những sợi thép và đặc tính bê tông nhất quán.

Xem thêm: Tìm hiểu về các ưu và nhược điểm của vật liệu xây dựng Terrazzo

 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Rút ngắn quá trình xây dựng

Những tấm bê tông được ghép bởi lưới mỏng và phần cốt với phần lõi xốp thêm một lớp vữa sẽ giúp đẩy nhanh được tiến trình hoàn thành và rút ngắn công việc nhanh hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn khối lượng sắt tạo thành kết cấu cũng được áp dụng bằng nguyên lý riêng để tăng khả năng phát huy năng lực cao. Có kết cấu với nhau thành một liên kết vữa và tạo thành một lớp vỏ bê tông sợi thép.

Phụ thuộc vào tỷ trọng của từng loại sợi thép được trộn sẵn là bao nhiêu, các đơn vị bán thường tính theo chi phí 1m3.

Đối với bê tông cốt thép thông thường, truyền thống thì sau khi hoàn thành phần cốp pha mức gia sẽ dao động từ 200.000VNĐ cho đến 280.000VNĐ/m3.

 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Lưu ý khi xây dựng bê tông sợi thép

Trong quá trình thi công không được để lộ sợi thép ra bên ngoài, điều này làm mất thẩm của của công trình và không an toàn cho người sử dụng.

Bê tông sợi thép có nhiều ưu điểm nhưng khi áp dụng đúng không gian thì nó sẽ đạt được hiệu quả lớn hơn, địa điểm như tầng hầm, cầu thang, mái dốc,…

Trọng lượng phải đúng tiêu chuẩn, nếu không đúng tiêu chuẩn thì bê tông dễ bị gãy. Nếu như tăng trọng lượng của bê tông sẽ gây khó khăn trong việc uốn và cắt.

Như vậy, Xây dựng Tuấn Khang đã giới thiệu cho bạn biết về ứng dụng của bê tông sợi thép trong công trình xây dựng. Loại vật liệu này có nhiều ưu điểm và ứng dụng vượt trội,hơn hết nó còn phù hợp với khí hậu của Việt Nam, nên hoàn toàn có thể sử dụng vật liệu này trong thi công, xây dựng.

 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Khả năng bị ảnh hưởng được biết như thế nào?

Trong việc sử dụng bê tông sợi thép thì cần phải thay đổi về cách quản lý loại bê tông này. Được khuyến khích dùng thêm superplasticizer để làm giảm sự tăng cường sụt giảm và làm vật liệu thay thế cho cốt thép. Vì vậy, bạn cần phải làm việc nghiêm túc và xem xét các tải trọng và phân tích kỹ càng trước khi tiếp tục.

Cách làm bê tông sợi thép

Chế tạo của các sợi thép carbon, chiều dài 30mm, đường kính 0,5mm, tiết diện tròn cùng với cát, xi măng, đá xây dựng, tro bay nhiệt,…

Bạn chỉ cần những miếng ghép định hình đan kết với nhau so le nối với nhau thành một liên kết vữa, tạo thành những lớp vỏ mỏng của bê tông sợi.

Tỷ trong của sợi thép nằm trong khoảng 20-50kh/m3 tùy thuộc theo mức độ tầng ít hay nhiều. Khi sản xuất, nhúng các bê tông sợi thép giúp cho lượng bê tông được hoàn thiện tốt hơn. Trong quá trình làm be tong soi thep có tình trạng bị lòi thép ra bên ngoài do sử dụng các sợi thép bên trong quá số lượng, cho nên bạn cần chú trọng về điều này. Những sợi thép tăng cường khả năng chống nứt của bê tông, được sử dụng hoặc thay thế bổ sung cốt thép kết cấu.

 Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Bê Tông Sợi Thép trong Xây Dựng

Xem thêm: Tìm hiểu về bê tông đá rửa, sỏi rửa 

Liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây.

Xây dựng Tuấn Khang

Số 254 Điện Biên Phủ, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng

SĐT: 0934 969 796

Email: lenguyentuan1983@gmail.com