Nếu như thiết kế của Lavabo tạo nên điểm nhấn, sự đồng bộ về kiến trúc cho toàn bộ công trình xây dựng. Thì ống thoát nước lại thuộc phần cấu tạo bên trong của thiết kế, đó là một phần không thể thiểu. Dù bạn có một chiếc bồn rửa tay đẹp tới đâu, mà ống thoát nước không tốt thì cũng không thể nào sử dụng được. Trong bài viết này Xây dựng Tuấn Khang sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết về ống thoát nước Lavabo hãy cùng tìm hiểu nhé

Khái quát về Lavabo

Khái quát về Lavabo

Khái quát về Lavabo

Lavabo được gọi chung là công trình nhỏ trong tổng thể nhà tắm. một bàn Lavabo  nhìn từ ngoài vào sẽ có chậu rửa mặt, bàn đá, khung nâng bàn Lavabo, máy nước,.. Với những thiết kế riêng biệt, độc đáo phù hợp với kiến trúc ngôi nhà. Trong xã hội phát triển hiện nay, khi con người ta luôn hướng tới cái đẹp hoàn thiện, chi tiết thì chiếc chậu rửa mặt cũng có rất nhiều kiểu dáng khác nhau và cũng được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau.

Chất liệu làm nên lavabo khá là đa dạng. Mỗi một chất liệu thì sẽ thường có mức giá thành và nhiều kiểu thiết kế khác nhau. Có thể kể đến các chất liệu nổi bật đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay  như: 

  • bê tông tối giản dành cho những ngôi nhà có phong cách hiện đại tối giản.
  • Chất liệu nhựa sứ là chất lượng phổ biến và khá rẻ thường sẽ dành cho những nhà ở nhỏ, nhà cho thuê. Bởi không đề cao tính thẩm mỹ lại rất tiết kiệm được chi phí.
  • Một số chất liệu khác như đá hoa cương, đá tự nhiên thường phù hợp với  kiến trúc theo kiểu châu âu sang trọng, có phần gần gũi với thiên nhiên, nhưng cũng có nét hiện đại theo chất riêng

Xem thêm: Lavabo xi măng – Làn gió mới trong thiết kế nội thất

Kiểu dáng của lavabo cũng rất đa dạng có thể kể đến như hình tròn, hình oval, hình vuông hay chữ nhật,…. Tùy thuộc vào sở thích của nhà đầu tư hoặc chủ nhân căn nhà thì chiếc lavabo sẽ có những kiểu dáng thiết kế riêng.

Tuy nhiên cấu tạo hoàn chỉnh thì không chỉ có mỗi vậy, không chỉ có bên ngoài mà còn phải có  bên trong. Và sẽ bao gồm ống cấp nước sẽ có 2 dây nước nóng và lạnh kết nối với máy nước, và hệ thống thoát nước lavabo. Đây chính là 2 hệ thống bên trong quan nhất của một công trình rửa mặt. Không thể thay thế hoặc cắt bỏ

Hệ thống cấp thoát nước của chiếc lavabo rửa mặt trong nhà tắm

Hệ thống cấp thoát nước của chiếc lavabo rửa mặt trong nhà tắm

Hệ thống cấp thoát nước của chiếc lavabo rửa mặt trong nhà tắm

Sau khi lắp đặt xong cái bước như thi công bề mặt của lavabo, khoan lỗ nối để nối đường ống, lắp khung giá đỡ chắc chắn cho lavabo và đặt chậu lavabo lên thì hệ thống cấp thoát nước của công trình này sẽ được hoàn thiện nốt.

Hệ thống cấp nước thì sẽ bao gồm ống nước lavabo dây nối trực tiếp với ống nước của căn nhà hay công trình. Nếu có hệ thống nóng lạnh thì sẽ có 2 dây nối nóng lạnh kết nối với bình nước nóng lạnh của căn nhà. Rồi nối với máy nước riêng của Lavabo để sử dụng. Các ống thoát nước của lavabo thì thường sẽ có dáng hình cong.

Còn với  thoát nước lavabo đây là bước thi công không thể thiếu. Chúng ta có thể sử dụng nước, nhưng sau đó nước bẩn không được xả đi thì làm sao có thể dùng tiếp? Vậy nên bước thi công này vô cùng quan trọng. Việc lắp đặt ống thoát nước lavabo  là sẽ có một đường ống riêng được gắn ở bên dưới bàn lavabo và kết nối trực tiếp vào hệ thống thoát nước dưới sàn của căn nhà để thoát nước sau khi sử dụng xuống.

Ống thoát nước của lavabo có hình cong – tại sao vậy?

Đã ai nhìn chiếc ống thoát nước mà có thắc mắc rằng: Tại sao ống thoát nước không có dáng là thẳng xuống có phải thoát nước dễ dàng hơn so với cong không? 

Đúng vậy, nếu ống thoát nước là một đường thẳng thì việc thoát nước sẽ nhanh hơn nhiều, lại còn tiết kiệm được chi phí lắp đặt và nguyên vật liệu. Nhưng để hình cong như chữ U thì sẽ đem lại những lợi ích như sau:

  • Ống chữ U sau khi xả nước từ lavabo xuống, lúc nào cũng sẽ bị giữ lại một lượng nước nhất định ở trong ống, điều này sẽ giúp ngăn chặn mùi từ cống nước xông lên gây mùi khó chịu cho nhà tắm của bạn. Đây chính là một ưu điểm tuyệt vời của dạng ống này khiến chúng được ưa chuộng thay vì dạng thẳng. Dạng thẳng sau khi xả thẳng hết nước xuống thì không thể có cách nào ngăn được mùi hôi xông lên.
Ống thoát nước của lavabo có hình cong - tại sao vậy?

Ống thoát nước của lavabo có hình cong – tại sao vậy?

  • Bên cạnh đó dạng cong sẽ là được lắp kết nối từ các ống lại với nhau, vậy nên sẽ rất dễ dàng để vệ sinh sạch sẽ tránh tình trạng tắc ống thoát nước cho lavabo. Hoặc chẳng may khi bị tắc chúng ta hoàn toàn có thể tháo ra để thông lại ống

Xem thêm :LAVABO BÊ TÔNG 

Hy vọng với bài viết này Xây dựng Tuấn Khang đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết về chiếc lavabo.Một công trình tuy nhỏ nhưng lại là thứ không thể thiếu trong căn nhà của bạn. Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm hoặc thi công lựa chọn lavabo bạn có thể liên hệ với website của chúng tôi: https://api.congtytuankhang.com/